Bạn đang phân vân nên hay không nên mua xe tải cũ giá 50 triệu?

Mua xe tải cũ giá 50 triệu là giải pháp được nhiều công ty lựa chọn để tiết kiệm chi phí và ngân sách tài chính. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được một chiếc xe giá rẻ, chất lượng cao thì không phải là điều dễ dàng. Để biết thêm thông tin về những chiếc xe tải cũ giá 50 triệu thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

Một chiếc xe tải cũ có thực sự cần thiết cho công việc của bạn?

Điều đầu tiên để chọn mua một chiếc xe tải cũ là phải dựa vào mục đích sử dụng của xe. Ví dụ, khi bạn đang chuyển hàng hóa trên một đoạn đường ngắn và đẹp, trước tiên bạn có thể cân nhắc việc mua một chiếc ô tô cũ. Và ngược lại khi bạn di chuyển hàng hóa xa hơn, điều kiện đường xá xấu hơn thì tất nhiên bạn cần một chiếc xe bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu và quan trọng nhất là một chiếc xe không bị hỏng hóc dọc đường. Dựa theo loại hàng hóa mà bạ vận chuyển thì việc mua xe cũ có an toàn và tiết kiệm hay không là điều bạn cần cân nhắc. Hoặc khi bạn đang lái xe dịch vụ phải tìm hiểu đối tác yêu cầu chiếc xe như thế nào để phù hợp.xe-tai-cu-gia-50-trieu-1

Trước khi đầu tư mua xe mới, bạn phải cân đối tài chính và tính khấu hao, chi phí hàng tháng dựa trên thu nhập từ xe. Tình trạng mua xe cũ đa phần 1 là do kinh tế chưa cao, 2 là do nhu cầu chở đồ nên chỉ cần mua xe cũ. Và quyết định mua một chiếc xe tải cũ giá 50 triệu là việc cần thiết nếu nó phục vụ cho công việc của bạn. Nếu bạn không đủ kinh phí, bạn có thể vay người thân hoặc bạn bè. Trường hợp thứ 2 là bạn cần thế chấp để vay ngân hàng, tuy nhiên bạn nên cân nhắc kỹ. Với một chiếc xe tải cũ, nó sẽ đem lại lợi ích kinh tế gì cho bạn và bao lâu bạn có thể trả hết số nợ mua xe? Bạn nên tự trả lời những câu hỏi này trước khi quyết định mua xe.

Bạn cần lưu ý những vấn đề gì khi mua xe tải cũ?

Xem xét kỹ nguồn gốc của chiếc xe tải bạn muốn mua

Tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ của xe một cách rõ ràng, tìm hiểu những đời chủ trước của xe và đã từng chạy hàng gì cung đường ra sao? Những điều này sẽ giúp chúng ta nắm được sơ bộ tình trạng của xe.

 • Xe chạy được bao nhiêu km, đồng hồ km có bị chỉnh sửa hay không?
 • Xe đã từng xảy ra va chạm giao thông hay gây tai nạn nghiêm trọng hay chưa?
 • Xe có thường xuyên được bảo dưỡng đúng định kỳ hay không?
 • Lý do mà chủ xe muốn bán?

Chúng ta càng khai thác được nhiều thông tin về chiếc xe tải cũ càng nhiều thì có thể hiểu rõ được, cũng như phát hiện những lỗi lầm sớm để kịp thời xử lý.

xe-tai-cu-gia-50-trieu-2

Chú ý quan sát và kiểm tra tổng thể từng chi tiết của xe

Sau khi có được những thông tin cơ bản của chiếc xe mà chúng ta sử dụng. Tiếp theo, bạn cần trực tiếp kiểm tra tình trạng xe và đối chiếu xem những gì người bán nói có đúng không. 

 • Kiểm tra hệ thống năng lượng của xe: Đối với xe tải cũ chưa xảy ra chập, cháy, va chạm, hệ thống điện còn nguyên vẹn tức là hoạt động bình thường. Đối với những chiếc xe có hệ thống điện chập chờn hoặc dây điện bị rối, chúng ta nghĩ ngay đến tình trạng xe bị loạn điện.
 • Kiểm tra động cơ của xe: Kiểm tra hoạt động của động cơ bằng cách khởi động máy và vặn ga ở mức tối đa, sau đó theo dõi tiếng nổ của động cơ và lượng khí thải ra môi trường. Thông thường khi nhìn vào các bộ phận của động cơ, chúng ta sẽ biết được tình trạng của chiếc xe đó. Quan sát khu vực xung quanh động cơ, quan sát kỹ buồng máy, kiểm tra xem xe có bị trật bánh hay không. 
 • Kiểm tra tình trạng bên ngoài của xe: Kiểm tra kính chắn gió và miếng đệm. Kiểm tra chất lượng lớp sơn bên ngoài xem đã sơn lại chưa, đoán xe một cách chính xác nhất. Thông qua chất lượng của thùng chở hàng sẽ biết được mức độ sử dụng của xe và tuổi thọ còn lại của xe. 
 • Các yếu tố khách quan khác: Kiểm tra kỹ hệ thống phanh của xe cũ xem còn an toàn không? Hệ thống lái của ô tô có an toàn không? So sánh khi chạy thử xe trên đường dài với các tuyến đường khác nhau, qua đó chúng ta có thể đánh giá chất lượng xe.

xe-tai-cu-gia-50-trieu-3

Một số hạn chế khi mua xe tải cũ giá 50 triệu đồng 

 • Chi phí bảo dưỡng cao (không có chính sách bảo hành như mua xe mới)
 • Có thể xảy ra những rủi ro bất ngờ như va chạm, hỏa hoạn, sốc nước … 
 • Xe không rõ nguồn gốc có thể vướng vào tranh chấp sẽ làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh. 
 • Quá trình thay đổi tên của chủ sở hữu rất phức tạp và tốn kém … 

Trên đây là một số kinh nghiệm sẽ giúp ích cho các bạn khi mua xe tải cũ giá 50 triệu. Thông qua những gì chúng tôi vừa chia sẻ, bạn sẽ xác định được là mình có nên mua hay không? Bạn cần kiểm tra những gì, lưu ý những điều gì khi lựa chọn mua xe tải cũ. Những ai có nhu cầu đầu tư xe tải hãy chọn cho mình một chiếc xe ưng ý nhất, phù hợp với mình nhất. 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply