Làm thế nào để có một tên miền miễn phí vĩnh viễn?

Tên miền miễn phí vĩnh viễn là giải pháp cho những ai chưa có đủ kinh phí, ngân sách để đăng ký một tên miền chính chủ. Việc đăng ký tên miền miễn phí này liệu có khó khăn hay không? Sử dụng tên miền miễn phí có đủ đảm bảo an toàn không? Làm cách nào để có thể đăng ký một tên miền miễn phí? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp trong bài viết này của chúng tôi.

Tên miền và những điều cần biết

Tên miền có nghĩa là một địa chỉ nhằm mục đích định danh cho website trên internet. Hiểu đơn giản thì nó chính là tên của trang web đó. Chỉ trang web có tên miền thì mới có thể xác định được trên trình duyệt, người truy cập từ địa chỉ đó mới có thể tìm kiếm, truy cập được vào trang web. Chúng ta có thể khẳng định rằng, một trang web sẽ không thể nào tồn tại được nếu không có tên miền.

Ten-mien-mien-phi-vinh-vien-1

Tên miền miễn phí là tên miền được các nhà cung cấp cho phép khách hàng đăng ký và sử dụng mà không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào. Thông thường, nếu cá nhân hoặc tổ chức muốn đăng ký tên miền đều phải trả phí đăng ký, phí chuyển nhượng, phí dịch vụ,…Còn với tên miền miễn phí thì hoàn toàn không cần trả những khoản phí trên.

Tên miền miễn phí vĩnh viễn là tên miền miễn phí đăng ký và có thời hạn sử dụng là vĩnh viễn. Khi đăng ký tên miền này thì khách hàng không phải lo lắng rằng sẽ phải mất thêm bất kì một khoản phí nào thêm trong suốt quá trình mình sử dụng. Cũng chính là vì miễn phí nên nó sẽ không dược hoàn hảo, vẫn sẽ có một số nhược điểm nhất định mà bạn phải lưu ý.

Làm thế nào để có một tên miền miễn phí vĩnh viễn

Để có thể đăng ký được một tên miền miễn phí vĩnh viễn thì bạn có thể làm những cách sau:

  • Truy cập vào trang biz.nf: Trang web biz.nf này cho phép người dùng được đăng ký tên miền hoàn toàn miễn phí với đuôi của tên miền là .c1.biz. Ưu điểm khi bạn đăng ký tên miền tại website này là bạn sẽ được tặng thêm một gói hosting cũng hoàng toàn miễn phí.
  • Đăng ký bằng website smartdots: Smartdots là một trang web cho phép người dùng đăng ký tên miền miễn phí vĩnh viễn. Tên miền miễn phí khi đăng ký tại trang web này sẽ có đuôi .xx.xx. Trang web này còn được đánh giá là cho ra những tên miền được hiển thị chuyên nghiệp và thao tác thực hiện việc đăng ký khá nhanh gọn.

Ten-mien-mien-phi-vinh-vien-2

  • Đăng ký bằng website cz.cc: Trang này cho phép người sử dụng được phép đăng ký tên miền không giới hạn. Website này còn có khuyến mãi tặng kèm cho người sử dụng bộ hỗ trợ quản lý DNS.
  • Đăng ký bằng website Freenom: Freenom từ lâu đã được đánh giá là một website cho phép đăng ký tên miền miễn phí lớn nhất trong các website đăng ký tên miền miễn phí với hơn 20 triệu tên miền được sử dụng ở thời điểm hiện tại.

Ten-mien-mien-phi-vinh-vien-3

  • Đăng ký bằng website cu.cc: Tại cu.cc số tên miền được phép đăng ký vĩnh viễn và hoàn toàn miễn phí là 100 tên miền – đây là một trong những điều không tưởng mà trang web này dành cho bạn đó. Ngoài ra người đăng ký còn được hỗ trợ dịch vụ DNS cũng hoàn toàn miễn phí. Trang web này khá phù hợp với những cá nhân hoặc doanh nghiệp có ý muốn tạo lập website nhưng không có quá nhiều kinh phí.

Những lưu ý khi đăng ký tên miền miễn phí vĩnh viễn

Vì là tiền miền miễn phí mà lại còn không giới hạn về thời gian sử dụng nên tên miền này sẽhoàn thiện như những loại tên miền có thời hạn và phải trả phí khác. Mộ không được t số điểm trừ của tên miền miễn phí vĩnh viễn là:

  • Thông thường thì những đuôi tên miền miễn phí này không phổ biến.
  • Tên miền miễn phí đôi khi sẽ không được Google hoặc người dùng khác đánh giá cao như các tên miền phải trả phí và có thời hạn khác.
  • Người dùng không được chọn đuôi tên miền theo mong muốn.
  • Không thích hợp cho phát triển một website lâu dài hoặc khi triển khai kinh doanh bán hàng do không phổ biến, khó để nhớ.
  • Những tên miền này rất dễ bị xoá.

Tên miền miễn phí vĩnh viễn có vẻ rất hấp dẫn cho những ai có mong muốn đăng ký nhưng thật ra tiềm tàng rất nhiều rủi ro và không thích hợp để cá nhân sử dụng lâu dài hay cho các doanh nghiệp sử dụng để phát triển kinh doanh.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply