Địa chỉ IP là gì? Các phần mềm đổi địa chỉ IP đáng tin cậy 

Khi không truy cập được vào một số web do bị chặn IP thì bạn cần phải thay đổi một địa chỉ IP khác. Các phần mềm đổi địa chỉ IP cũng từ đó xuất hiện ngày càng nhiều hơn để hỗ trợ người sử dụng thay đổi địa chỉ IP ban đầu sang một địa chỉ IP mới một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Tìm hiểu về địa chỉ IP

Nếu bạn là một người dùng mới hoặc trong quá trình sử dụng máy tính để truy cập vào các trang web nhưng gặp vấn đề về địa chỉ IP. Câu hỏi đặt ra lúc bấy giờ là: “địa chỉ IP là gì?” Giải thích ngắn gọn thì địa chỉ IP (viết tắt của từ tiếng Anh Internet Protocol) mang ý nghĩa là một địa chỉ giao thức internet. Địa chỉ IP cũng tương tự như địa chỉ doanh nghiệp hay địa chỉ nhà vậy. Các thiết bị phần cứng trong mạng internet muốn kết nối và có thể giao tiếp với nhau được đều cần phải có địa chỉ IP.

Phan-mem-doi-dia-chi-ip-1

Bất kỳ một thiết bị mạng nào bao gồm bộ chuyển mạch mạng, máy fax qua Internet, bộ định tuyến, máy vi tính, máy in, máy chủ hạ tầng (như NTP, DNS, DHCP, SNMP, v.v.) và vài loại điện thoại khi tham gia vào mạng đều sẽ có một địa chỉ riêng, địa chỉ IP này là đơn nhất trong phạm vi một mạng cụ thể. Một vài địa chỉ IP khác sẽ có giá trị đơn nhất trong phạm vi Internet trên toàn cầu, tuy nhiên, một số khác lại chỉ là đơn nhất trong phạm vi một công ty.

Tạo sao cần phải thay đổi địa chỉ IP?

Một số nguyên nhân khiến người truy cập cần phải thay đổi địa chỉ IP là do:

  • Người dùng tiến hành truy cập vào các trang web bị chặn.
  • Thay đổi để có thể vượt tưởng lửa.
  • Tránh tình trạng nghẽn mạng do quá tải lượng người truy cập và các nhà cung cấp dịch vụ internet.

Phan-mem-doi-dia-chi-ip-2

  • Dùng để tạo kết nối riêng tư cho 2 thiết bị khi sử dụng trên cùng một địa chỉ IP.
  • Bảo vệ dữ liệu của bạn.
  • Trở nên ẩn danh.

Phần mềm đổi địa chỉ IP đáng tin cậy

Ultrasurf

Ultrasurf là một phần mềm do công ty Ultrareach Internet Corporation phát triển, đây được biết đến là một phần mềm đổi địa chỉ ip thông dụng ở thời điểm hiện tại. Chúng ta không cần cài đặt Ultrasurf mà có thể chạy trên bất kỳ máy tính nào, thậm chí có thể sử dụng cả ổ USB flash. Ultrasurf được sử dụng trên khắp thế giới với hơn 180 quốc gia. Phần mềm này cho phép người dùng truy cập vào các trang web bị chặn bằng cách ẩn đi địa chỉ IP của bạn đồng thời mã hóa lưu lượng truy cập vào trang web bằng cách cung cấp mã hóa đầu cuối từ đó giúp cho dữ liệu người dùng không bị bất kỳ bên thứ ba nào nhìn thấy hay truy cập vào.

Phan-mem-doi-dia-chi-ip-3

SafeIP

SafeIP là một phần mềm có khả năng đổi địa chỉ proxy một cách miễn phí cho người sử dụng. Nó còn giúp bảo vệ quyền riêng tư cũng như ẩn đi địa chỉ IP thực của người dùng bằng cách thay thế bằng một địa chỉ IP ảo. SafeIP có giao diện rất đơn giản, dễ sử dụng, giúp bạn dễ dàng chọn cho mình một máy chủ proxy để truy cập.

Phần mềm này cũng cung cấp trình duyệt, cookie, ID, Wifi, truyền tải nội dung nhanh, chặn quảng cáo, bảo vệ URL, gửi thư hàng loạt, bảo vệ duyệt web và bảo vệ DNS.

Tor

Đây là một trong những ứng dụng tốt nhất trên mạng hiện nay có thể bảo vệ sự riêng tư cho người dùng khi lướt web trực tuyến. Tor chạy bằng trình duyệt Tor, là một trong những phần mềm đổi địa chỉ IP tốt nhất. Nó được sử dụng trên toàn cầu với mục đích ngăn chặn quyền riêng tư cá nhân bị lộ hay việc truy cập vào các trang web bị chặn. Tor được cung cấp sẵn và miễn phí cho cả mục đích sử dụng thương mại hay cá nhân. Tor còn bảo mật thông tin cá nhân người dùng bằng cách cung cấp một kết nối an toàn, riêng tư cho phép kết nối với một trang web khác thông qua một loạt những đường truyền kết nối ảo thay vì tiến hành kết nối trực tiếp.

Những phần mềm đổi địa chỉ IP trên sẽ vô cùng hữu ích cho bạn khi truy cập một trang web không được xác thực tính an toàn hay độ bảo mật còn kém. Ngoài ra cũng giúp bạn có thể truy cập và các trang web bị chặn mà không lo bị rò rỉ thông tin cá nhân cho những kẻ xấu.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply