Cách chuyển tiền từ MoMo sang tài khoản ngân hàng dễ dàng

Hiện nay, khách hàng đã có thể chuyển tiền từ MoMo sang tài khoản ngân hàng một cách đơn giản và nhanh chóng. Vậy chuyển tiền từ MoMo sang tài khoản ngân hàng như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách chuyển tiền từ ví MoMo sang tài khoản ngân hàng chuẩn nhất nhé!

chuyển tiền từ momo sang tài khoản ngân hàng

Ví Momo là gì?

MoMo hay còn gọi là ví điện tử di động MoMo do M-Service Online thành lập năm 2007. Sau hơn 5 năm phát triển, MoMo đã được hàng chục triệu người công nhận và sử dụng.

Ngoài ra, MoMo còn cung cấp nhiều tính năng ưu việt giúp người dùng dễ dàng thanh toán hóa đơn, mua vé máy bay, vé xem phim rạp, nạp thẻ,…đặc biệt là chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng dễ dàng và tức thì ngay trên điện thoại di động.

Lợi ích của việc sử dụng MoMo để chuyển tiền vào ngân hàng

Ví MoMo được nhiều người tin dùng, không phải tự nhiên mà người ta lại chọn chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, khi chuyển tiền từ Ví MoMo sang tài khoản ngân hàng, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Có thể dễ dàng chuyển tiền đến 44 ngân hàng trong nước 24/24 mọi lúc, mọi nơi.
 • Tiền được chuyển vào tài khoản ngân hàng ngay lập tức mà không mất thời gian chờ đợi
 • Lưu lại toàn bộ thông tin giao dịch, thông tin tài khoản / sổ thẻ, thuận tiện cho những lần giao dịch tiếp theo
 • Tất cả các giao dịch chuyển tiền trên Ví MoMo đều tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế và an toàn, đáng tin cậy. Đây là đơn vị đầu tiên của Việt Nam đạt chứng chỉ PCI DSS bảo mật cấp độ cao nhất toàn cầu và được bảo lãnh bởi Ngân hàng Quốc gia.
 • Ngoài chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng, khách hàng còn có cơ hội trải nghiệm hàng trăm tiện ích khác như nạp tiền điện thoại, mua vé xem phim, thanh toán hóa đơn, đặt đồ ăn trực tuyến …

Cách chuyển tiền từ MoMo sang tài khoản ngân hàng nhanh chóng đơn giản

Hiện tại, Ví Momo liên kết với 44 ngân hàng trong nước để chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng và ngược lại. Để chuyển tiền từ MoMo sang tài khoản ngân hàng, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Ví MoMo trên điện thoại di động, trên giao diện bấm chọn “Chuyển khoản” và chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng của bạn.
 • Bước 2: Bạn bấm vào mục “Chuyển khoản vào Ngân hàng”. Ngay sau đó, hàng loạt ngân hàng liên quan đến MoMo đã được hiển thị trên màn hình.
 • Bước 3: Tùy theo nhu cầu của từng khách hàng, bạn có thể bấm vào logo ngân hàng muốn chuyển hoặc nhập tên ngân hàng muốn tìm vào thanh tìm kiếm.
 • Bước 4: Sau khi chọn ngân hàng chuyển khoản, nhập thông tin người nhận tiền, bao gồm: số tài khoản (số thẻ), số tiền chuyển và thông tin (không dấu).

Lưu ý: Bạn nên bật chế độ lưu thông tin thẻ/ tài khoản, việc lưu thông tin người nhận tiền sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong các giao dịch sau này mà không cần phải nhập lại thông tin.

 • Bước 5: Kiểm tra lại thông tin chuyển tiền xem đã chính xác chưa. Nếu đúng, hãy nhấp vào Xác nhận để hoàn tất giao dịch.

Những khoản phí khi chuyển tiền từ MoMo sang tài khoản ngân hàng

Khi chuyển tiền từ ví MoMo sang tài khoản ngân hàng, khách hàng sẽ chịu một khoản phí nhất định theo quy định của nhà phát hành. Do đó, phí chuyển tiền từ MoMo đến ngân hàng được tính như sau:

[Phí] = 0,65% x [Số tiền chuyển] + 3,300 VND

Có thể tham khảo một số chi phí tiêu biểu như sau:

chuyển tiền từ momo sang tài khoản ngân hàng

Hạn mức chuyển tiền tối đa từ MoMo đến tài khoản ngân hàng

Tùy theo tình trạng tài khoản Ví MoMo của khách hàng và CMND / CCCD / Hộ chiếu của khách hàng, hạn mức chuyển tiền từ Ví MoMo sang tài khoản ngân hàng cũng có quy định khác nhau. Đặc biệt:

 • Các tài khoản ví MoMo chưa được xác thực sẽ không gửi được tiền.
 • Tài khoản Ví MoMo đã được xác minh có thể chuyển tối đa 20.000.000 VND mỗi ngày, không giới hạn số lần giao dịch.
 • Tài khoản Ví MoMo chưa xác thực có liên kết thẻ quốc tế (VISA, Mastercard, JCB) có thể chuyển khoản tối đa 5.000.000 VND mỗi ngày, không giới hạn số lần giao dịch.

chuyển tiền từ momo sang tài khoản ngân hàng

Chuyển tiền từ MoMo đến tài khoản ngân hàng mất bao lâu?

Ví MoMo là ứng dụng điện thoại thông minh với tốc độ chuyển tiền nhanh chóng. Vì vậy, ngay khi chuyển tiền xong, người nhận có thể nhận được tiền trong tài khoản ngân hàng.

Khách hàng có thể kiểm tra số dư tài khoản thông qua ngân hàng trực tuyến, ngân hàng di động, SMS banking hoặc ATM để biết tiền đã về tài khoản hay chưa. Nếu trong 48h mà tài khoản vẫn chưa được cộng tiền, bạn có thể liên hệ hotline của Momo 1900 54 54 41 hoặc 028 399 17 199 để được hỗ trợ.

Danh sách những ngân hàng liên kết với MoMo

Để khách hàng giao dịch thuận tiện hơn, sau đây là danh sách các ngân hàng liên quan đến Ví MoMo.

Danh sách 44 ngân hàng trong nước: Vietcombank, VietinBank, BIDV, Techcombank, ACB, MBBank, VPBank, Sacombank, VIB, Indovina Bank,Eximbank, SHB, Shinhan Bank, Maritime Bank, CIMB, NCB, DongA Bank, GP Bank, Bac A Bank , PVcombank, TPBank, OceanBank, VRB, Nam A Bank, PG Bank, VietBank, HDBank, BaoViet Bank, Public Bank, LienVietPostBank, KienLongBank, Co-op Bank, OCB, Hong Leong Bank,Viet Capital Bank, Industrial Bank of Korea – IBK, Woori Bank, OUB, Saigonbank,Công ty Cổ phần Sài Gòn Thương mại, VietABank, ABBank, Agribank và SeABank.

Trên đây là những thông tin về chức năng chuyển tiền từ MoMo sang tài khoản ngân hàng. Với nhiều ưu điểm vượt trội thì MoMo đang thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Mong rằng qua những chia sẻ trên, khách hàng đã biết cách chuyển tiền từ ví Momo sang tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply