Tìm hiểu về truy cập trang web: Cách vào web khi bị chặn ở công ty

Bạn có biết cách vào web khi bị chặn ở công ty không? Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 5 cách để có thể nhanh chóng truy cập được vào các trang web bị chặn khi sử dụng máy tính hoặc mạng ở công ty cùng với những nguyên nhân chi tiết thông qua bài viết này nhé!

Sử dụng DNS 1.1.1.1 – cách vào web khi bị chặn ở công ty đơn giản nhất

DNS 1.1.1.1 là một dịch vụ phân giải tên miền được cung cấp bới CloudFlare. Ứng dụng này có ưu thế về tốc độ cũng như sự đảm bảo an toàn về thông tin đến từ người dùng. Để có thể sử dụng DNS 1.1.1.1 chúng ta thực hiện như sau:

  • Bước 1: Trước hết là cài đặt DNS 1.1.1.1 cho máy của bạn bằng cách tìm kiếm trên thanh công cụ của Google và tiến hành tải xuống.

Cach-vao-web-khi-bi-chan-o-cong-ty-1

  • Bước 2: Tại giao diện chính, bạn chọn Active CloudFlare WARP+ VPN. Sau đó chờ đến khi tại dòng Status xuất hiện chữ Active có đi kèm dấu tích xanh là được.
  • Bước 3: Chọn Active mới vừa xuất hiện đó
  • Bước 4: Chọn Check VPN để có thể hoàn tất chu trình truy cập.

Kết thúc quy trình này, máy của bạn sẽ tự hiển thị về web APKCombo đính kèm theo dòng chữ Your WARP status: PLUS. Khi đó, bạn đã thành công cài đặt DNS 1.1.1.1 và có thể sử dụng nó để truy cập các web mà trước khi cài đặt DNS bị chăn khi truy cập.

Truy cập trang web bị chặn trên công ty thông qua địa chỉ IP

Một điều bạn có thể biết đó là nguyên nhân dẫn đến việc truy cập web mà bị chặn là do có một số phần mềm chặn trang web mà bạn muốn truy cập. Tuy nhiên, những phần mềm này chỉ chặn địa chỉ URL của web mà không chặn IP. Do đó mà bạn có thể truy cập vào những trang web này bằng cách nhập địa chỉ IP lên thanh địa chỉ thay cho việc nhập địa chỉ trang web.

Cach-vao-web-khi-bi-chan-o-cong-ty-2

  • Bước 1: Tìm kiếm địa chỉ IP của trang web bị chặn mà bạn muốn truy cập bằng cách vào Command Prompt trên Windows hay Terminal trên OS X. Nhập “ping X.com” (trong đó X được hiểu là địa chỉ của websites bị chặn)
  • Bước 2: Ghi lại hoặc copy lại địa chỉ IP của trang web bị chặn mà bạn vừa tìm thấy.
  • Bước 3: Truy cập vào trang web bị chặn bằng địa chỉ IP vừa tìm được thay vì nhập địa chỉ URL.

Sử dụng Free Web Proxy

Một trong các cách vào web khi bị chặn ở công ty phải kể đến đó là sử dụng các trang web proxy. Sử dụng Web Proxy hay Free Web Proxy là bạn sẽ truy cập vào trình duyệt web ẩn danh. Khi muốn truy cập vào một trang web nào đó thông qua web proxy, người dùng sẽ không kết nối trực tiếp với trang web mà mình coi là đích đến mà trang web proxy mới là đối tượng trực tiếp truy cập. Một vài gợi ý đáng thử là Proxery hoặc Proxysite hoặc trang web Newproxysite.

Cach-vao-web-khi-bi-chan-o-cong-ty-3

Sử dụng trình duyệt ẩn danh Tor để truy cập các web bị chặn trên công ty

Tor là một trình duyệt web ẩn danh có cách thức hoạt động tương tự như Web Proxy. Để có thể sử dụng trình duyệt web ẩn danh Tor, bạn sẽ cần phải tải về và cài đặt trình duyệt này trên máy tính của bạn và sử dụng như những ứng dụng bình thường. Khi muốn truy cập vào trang web, hãy mở Tor, tìm kiếm web, chọn Connect và tiến hành kết nối duyệt web qua Tor.

Cach-vao-web-khi-bi-chan-o-cong-ty-4

Sử dụng tập tin Host

Cách sử dụng tập tin Host về cơ bản có những bước trình tự sau:

  • Bước 1: Sử dụng công cụ Pentest Tools để nhập, tìm địa chỉ IP cho tên miền chính, tên miền phụ của trang web muốn truy cập nhưng bị chặn bằng cách nhập vào ô tìm kiếm tên miền cần kiểm tra và bật “Include subdomain details”, chọn  START và chờ trong một thời gian ngắn.
  • Bước 2: Khi công cụ kết thúc tiến trình tình tiếm địa chỉ IP  thì bạn sao chép lại địa chỉ IP và tên miền/tên miền phụ đó rồi dán vào tập tin Host.
  • Bước 3: Sau khi hoàn tất các bước nêu trên, bạn đã có thể duyệt web như thông thường.

Cach-vao-web-khi-bi-chan-o-cong-ty-5

Trên đây là 5 cách vào web khi bị chặn ở công ty, hy vọng bạn đọc có thể tìm kiếm được nhiều thông tin hưu ích cho bản thân từ bài viết này và áp dụng chúng trong việc truy cập các trang web tại công ty.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply